Hotline

0933.968.988

E-Mail

info@carimexco.com

Những lưu ý trong vận tải hàng dễ vỡ

Hiện nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế kéo theo nhu cầu vận tải hàng hóa cũng phát triển mạnh mẽ theo trong đó có nhu cầu vận tải những hàng dễ vỡ. Vậy khi  trong việc vận tải hàng dễ vỡ cần lưu ý những điều gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

Lựa chọn hình thức vận tải

trucking noi dia

Việc vận chuyển hàng dễ vỡ cần cẩn thận, tỉ mỉ để đảm bảo an toàn cho hàng hóa

Lưu ý đầu tiên trong việc vận tải hàng dễ vỡ là chủ hàng cần phải lựa chọn hình thức vận tải phù hợp. Những loại hàng dễ vỡ như: mỹ phẩm, nước hoa, đồ gốm sứ, thủy tinh khi cần vận chuyển đi xa thì không nên chọn những hình thức vận chuyển như đường bộ bằng ô tô, đường sắt hay vận tải container mà nên chọn hình thức vận chuyển bằng đường hàng không hoặc đường biển như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Một số nguyên tắc cần nhớ

Khi đóng gói hàng trong vận tải hàng dễ vỡ, bộ phận đóng gói cần lưu ý gói hàng phải có một bề mặt nhẵn, phẳng để sao cho có thể dán được bill gửi lên trên. Ngoài ra, nếu là hàng hóa có hóa đơn và các giấy tờ hướng dẫn sử dụng thì các giấy tờ này phải được bỏ vào bên trong thùng trước khi đóng gói mà không nên dán ở ngoài thùng.

logistics

Nêm sử dung các phương tiện chuyên dụng để vận chuyển hàng hóa

Lưu ý nữa khi vận tải là không nên sử dụng vải, giấy cho việc đóng gói vì như vậy sẽ dễ làm đổ, vỡ. Hãy dùng thùng các tông để đóng gói hàng. Bạn nên dùng băng dính dán bên ngoài thùng và không nên dùng dây vải, dây thừng… để buộc hàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên dùng giấy gói Bubble là loại giấy có khả năng chống va đập cao còn được gọi là giấy bọt khí sẽ đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Cách đóng gói như sau: Người đóng gói dùng loại giấy bọt để bọc bên ngoài toàn bộ sản phẩm. Trong quá trình bọc lưu ý tất cả các góc cạnh đều cần được bọc kín.Khi xếp nhiều hàng trong cùng một thùng thì nên tách riêng và bọc riêng từng mặt hàng sau đó mới xếp vào trong thùng. Cuối cùng, bạn dán băng dính kín miệng hộp. Với cách đóng gói này khi vận tải bạn sẽ yên tâm không có vấn đề gì xảy ra.

Nếu vận chuyển hàng hóa là bình có chứa chất lỏng thì tốt nhất là nên các bình, lọ này trong thùng gỗ hoặc trong thùng thiếc có khoảng trống ở giữa để chèn vật liệu hút chất lỏng đảm bảo hút chất lỏng trong trường hợp bình, lọ bên trong bị vỡ.

Nếu hàng hóa là khung tranh ảnh hoặc bản đồ thì nên cuộn tròn sản phẩm sau đó cho vào  ống nước hoặc cuộn tranh, bản đồ với các ống trong bằng bìa các tông sau đó bịt kín 2 đầu bằng băng dính.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

UA-86188035-1