Hotline

0933.968.988

E-Mail

info@carimexco.com

Những lưu ý khi kinh doanh vận tải

Kinh doanh vận tải  container là các doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực vận tải, bao gồm các doanh nghiệp có xe chuyên chở hàng hóa bằng container. Có hợp đồng vận chuyển hàng hóa và các dịch vụ có liên quan…Đây là một dịch vụ vận tải rất đa dạng. vì vậy, trong bài viết này chỉ đề cập đến những lưu ý đối với kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đầu kéo.

trucking noi dia

Phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định khi kinh doanh vận tải

 Khi kinh doanh vận tải bằng xe ô tô cần lưu ý những điểm sau đây:

  1. Phải đăng ký kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định của pháp luật.
  2. Phương tiện phải bảo đảm số lượng, chất lượng phù hợp với hình thức kinh doanh.

– Trước khi hoạt động kinh doanh vận tải thì phải có đầy đủ số lượng phương tiện theo những phương án kinh doanh đã được phê duyệt; phương tiện phải thuộc quyền sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải hoặc quyền sử dụng hợp pháp của các tổ chức hay cá nhân theo quy định của pháp luật.

– Xe ô tô phải bảo đảm an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

– Xe phải được gắn thiết bị giám sát hành trình.

  1. Đối với lái xe và nhân viên phục vụ trên xe.

– Lái xe không phải là người đang trong thời gian không được làm nghề lái xe theo quy định pháp luật.

– Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe thì phải có hợp đồng lao động bằng văn bản với đơn vị kinh doanh vận tải theo mẫu của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

– Nhân viên phục vụ trên xe phải được tập huấn về nghiệp vụ và các quy định của pháp luật đối với hoạt động kinh doanh vận tải theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

  1. Người điều hành vận tải phải có trình độ từ trung cấp trở lên hoặc có trình độ cao đẳng trở lên đối với chuyên ngành kỹ thuật, kinh tế.
  2. Nơi đỗ xe: Đơn vị kinh doanh vận tải phải có nơi đỗ xe phù hợp với phương án kinh doanh đã đặt ra từ trước đó và phù hợp với quy định của pháp luật.
  3. Về tổ chức, quản lý

– Đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện thuộc diện bắt buộc phải gắn thiết bị giám sát hành trình của xe phải trang bị máy tính, đường truyền kết nối mạng, phải theo dõi và xử lý thông tin nhận được từ thiết bị giám sát trong xe.

– Doanh nghiệp kinh doanh vận tải phải bố trí đầy đủ số lượng lái xe theo phương án kinh doanh, chịu trách nhiệm tổ chức khám sức khỏe cho lái xe và nhận những lái xe đủ sức khỏe

 

van chuyen container

Các phương tiện vận tải phải có đăng kiểm, bảo hiểm đầy đủ

Trên đây là một số lưu ý khi kinh doanh vận tải bằng ô tô, hy vọng có thể giúp cho những người hoạt động trong lĩnh vực này thực hiện được tốt hơn công việc của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

UA-86188035-1