Hotline

0933.968.988

E-Mail

info@carimexco.com

Một số điều cần biết về vận tải container

Vận tải container là một những ngành vận tải đang phát triển mạnh mẽ hiện nay và nhiều người cũng đang chọn hình thức này khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Sau đây là một số điều cần biết về vận tải container.

Ưu điểm của vận tải container

Vận tải container có những ưu điểm trong việc vận chuyển hàng hóa như sau:

logistics

Vận tải container có nhiều ưu điểm

Linh hoạt về lịch trình: Trừ những cảng khó khắn như châu Phi, Trung Mỹ thì những cảng lớn trên thế giới như cảng Singapore, Tokyo, Hồng Kong, Los Angeles, Hamburg hay New York… đều có tàu ghé càng Việt Nam với lịch trình hàng tuần nên rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa khi có nhu cầu.

Giá cước hợp lý: So với những phương thức vận tải khác như: đường bộ, đường sắt, đường hàng không thì vận tải container có giá cước vận chuyển hợp lý hơn.

Linh hoạt về lượng hàng: Khi vận chuyển bằng container thì chỉ vài chục kg hàng hóa cũng có thể bố trí được. Tuy nhiên thì việc khách hàng có ddue hàng để đóng vừa một hoặc nhiều container sẽ thuận lợi hơn. Khi tàu chở hàng xuất phát thì lượng hàng cần đáp ứng ở mức tối thiểu và đạt cỡ vài ngàn tấn trở lên.

Loại hàng phù hợp vận tải  container

dang-ky-kinh-doanh-nganh-nghe-xuat-nhap-khau

Vận tải container có giá cước hợp lý

Những loại hàng sau phù hợp để vận tải container:

Hàng xuất nhập khẩu: Thông thường thì đa phần những loại hàng xuất nhập khẩu đều phù hợp vận tải container đường biển. Những mặt hàng xuất nhập khẩu của Việt Nam như: gạo, điều, tiêu, cà phê… và những mặt hàng công nghệ cao như: thiết bị, đồ điện tử, máy móc…

Hàng có khối lượng tương đối lớn: Những loại hàng có khối lượng tương đối lớn có thể đóng được một hoặc nhiều container sẽ thuận tiện để với hình thức vận tải container.

Loại hàng không phù hợp với vận tải container

Những loại hàng không phù hợp với vận tải container đó là:

Lô hàng có giá trị lớn cần vận chuyển nhanh: Những loại hàng này như: đồ trang sức, hoa tươi… sẽ không nên vận chuyển bằng container mà nên vận chuyển bằng đường hàng không tuy chí phí cao nhưng lại đảm bảo độ an toàn cho hàng hóa.

Lô hàng có khối lượng lớn từ vài chục nghìn tấn trở lên: Là những loại hàng như quặng, vôi, gạo hay phân bón… Loại này thích hợp với việc vận chuyển bằng tàu hàng rời, có kích cỡ lớn nhỏ phù hợp với khối lượng hàng.

Loại hàng cần vận chuyển bằng tàu chuyên dụng: Loại hàng này đó là khí hóa lỏng, dầu thô, ô tô…

Hi vọng với những thông tin trên đây dã giúp cho những người có nhu cầu vận chuyển hàng hóa hiểu thêm về hình thức vận tải container.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

UA-86188035-1