Hotline

0933.968.988

E-Mail

info@carimexco.com

Lợi ích của việc vận chuyển bằng tàu vận tải

Hiện nay cùng với sự phát triển của ngành kinh tế thì nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng tăng mạnh. Trong đó hình thức vận chuyển bằng tàu vận tải được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn bởi có nhiều ưu điểm. Hãy cùng điểm lại những lợi ích của việc vận chuyển hàng hóa bằng tàu vận tải mang lại cho doanh nghiệp.

Các loại tàu vận tải

Đầu tiên hãy cùng xem lại có những loại tàu vận tải nào? Phương tiện vận tải biển chủ yếu là tàu biển. Tàu biển có hai loại đó là tàu buôn và tàu quân sự. Tàu buôn là loại tàu biển được dùng vào mục đích kinh tế hàng hài. Tàu chở hàng là loại tàu buôn chiếm tỉ lệ cao nhất trong đội tàu.

Vận chuyển hàng hóa an toàn

van-tai-hang-hoa-duong-bien-bac-nam

Tàu vận tải giúp việc vận chuyển hàng hóa được an toàn

Ưu điểm đầu tiên của tàu vận tải đó là giúp việc vận chuyển hàng hóa được an toàn nhất. Vì vậy đây là hình thức vận chuyển được lựa chọn đối với những loại hàng hóa dễ vỡ như mỹ phẩm, nước hoa, đồ thủy tinh… Do đặc thù tàu vận tải chạy trên biển nên tàu chạy rất êm, không lo va đậm nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn hình thức vận tải này.

Chi phí hợp lý

Ngoài ra thì việc vận chuyển hàng hóa bằng tàu vận tải có chi phí khá hợp lý nên cũng được nhiều doanh nghiệp đơn vị lựa chọn. So với các hình thức vận tải khác, hình thức này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vận chuyển giúp tăng doanh thu và giảm chi phí  cho hoạt động kinh doanh.

Khối lượng hàng hóa vận chuyển lớn

clip_image002

Vận tải bằng tàu vận tải cho khối lượng hàng hóa vận chuyển lớn

Ưu điểm tiếp theo của việc vận chuyển hàng hóa bằng tàu vận tải đó là việc vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn. Với tàu vận tải, những loại hàng hóa sẽ được đóng thùng hoặc đóng vào container và thực hiện vận chuyển. Chính vì ưu điểm này nên những doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn rất thích hợp khi chọn hình thức này.

Thuận tiện cho vận chuyển quốc tế

Bên cạnh đó thì việc vận chuyển hàng hóa bằng tàu vận tải cũng rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa từ quốc tế hoặc từ quốc tế về Việt Nam. Do đặc thù nước ta có đường bờ biển dài cùng với những cảng lớn nằm dọc bờ biển nên việc vận chuyển hay bốc xếp hàng hóa cũng rất thuận tiện. Ngoài ra, hình thức vận chuyển bằng tàu vận tải cũng rất phù hợp với việc vận chuyển hàng hóa trong nước giữa tỉnh này đến tỉnh khác.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

UA-86188035-1